6 thg 5, 2012

HỌP MẶT SAU 24 NĂM RA TRƯỜNG


Buổi họp mặt vinh hạnh sự hiện diện của quý thầy cô:
Thầy Lê Văn Minh (hiệu trưởng); Thầy Lê Khắc Tri (dạy địa lý, nay là Phó Chủ tịch huyện Bến Cát); Thầy Kiêm (dạy lịch sử); Thầy Trọng (dạy hoá); Thầy Trần Văn Bé (dạy thể dục); Thầy Võ Thanh Dũng (dạy thể dục); Cô Nguyễn Ngọc Anh (dạy sinh); Cô Huỳnh Thị Nhung (dạy văn); Thầy Nguyễn Đình Dũng (dạy toán).

Sự có mặt của các bạn 12A: Công Thới, Minh Tú, Thuận Vinh, Lê Minh Đức, Nguyễn Minh Đức, Long, Đồn, Phong, Năng, Nho Lượng, Đỗ Huy, Luận, Thuỳ Mai, Minh Lý, Lý Hoa, Thanh Hằng, Kim Chi, và đặc biệt sự tham dự của các bạn 12B: Lý Đức Thắng, Thanh Bình, Phước, đã góp thêm tình cảm và gắn kết đáng yêu hơn cho buổi họp mặt.

Mặc dù tin nhắn mời họp mặt đã được gửi đi đến 38 bạn 12A, nhưng buổi họp mặt năm nay thiếu vắng nhiều gạo cội từng có mặt đều đặn trong các lần họp mặt trước với những lý do khác nhau, như: Đôn Tuấn (vợ vừa sanh), Bích Thuỷ (mẹ bệnh nặng), Minh Tuấn (đám giỗ ba), Công (anh trai mất), Nghĩa (giữ con), Ngân (ban viec), Minh Dũng, Minh Chính, Thanh Phúc, Viên... các bạn Thu Trang, Hữu Vinh, Phương Tuyền, Đào, Đỗ Chi cũng trả lời vắng mặt vì bận việc.

Tuy nhiên, sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức đã tạo ra nhiều cảm xúc cho buổi họp mặt. Sân khấu nhỏ; màn hình chiếu lại những hình ảnh kỷ niệm của thời học sinh cấp 2-3 Bến Cát và những buổi họp mặt các năm trước; những lời phát biểu cảm tưởng của thầy Minh, thầy Tri, cô Nhung, bạn Đức, bạn Thắng; phần trao cúp luân lưu (biểu trưng luân lưu của 12A-1988); ghi lưu bút; phần giao lưu văn nghệ của thầy Tri, thầy Bé, thầy Dũng, cô Anh, các bạn Huy, Lượng, Phước, Đức, Hằng, Tú, Thới; Thầy Tri đàn ghi ta thật hay, và thầy đã ở lại đàn phục vụ cho buổi họp mặt đến phút cuối; Thầy Võ Thanh Dũng hát vọng cổ hay như Minh Vương, phong cách biễu diễn của thầy thật là nghệ sỹ... tất cả tạo nên những cảm xúc dâng trào, bất ngờ và hạnh phúc.

Trong lời phát biểu của thầy Lê Văn Minh (hiệu trưởng), thầy cảm thấy tự hào về thế hệ học sinh của chúng ta, tuy phải học tập trong điều kiện thời ấy rất khó khăn, thiếu thốn cơ sở vật chất để dạy và học, nhưng các em học sinh đã có tinh thần học tập chăm chỉ, cần cù, vượt khó, biết kính trọng và yêu quý thầy cô, biết yêu thương giúp đỡ nhau. Ngày nay, nhìn thấy nhiều học sinh thành đạt và trưởng thành trong cuộc sống, thầy rất vui sướng và thầy không bao giờ quên mái trường Cấp 2-3 Bến Cát. Thầy cảm động nhắc lại, những cái cú đầu của thầy với nhiều học sinh thời ấy, vậy mà không hiểu sao, nhiều em vẫn trở lại thăm thầy. Phải chăng những cái cú đó, các em đã mang ơn thầy dạy dỗ... Lời phát biểu của thầy làm nhiều người trong buổi họp mặt phải cười ùa lên mà ứa cả nước mắt.

Để lưu lại cảm xúc của mình qua buổi họp mặt, trong quyển lưu bút, thầy Minh viết: "Đến dự họp mặt kỷ niệm 24 năm ngày ra trường (1988-2012) của thế hệ học sinh lớp 12 các em, thầy rất hạnh phúc và cảm xúc với nhiều kỷ niệm đẹp. Thầy rất vui vì thấy các em thành đạt và trưởng thành trong cuộc sống. Thầy mong sao được họp mặt với các em hàng năm để thầy trò chúng ta có dịp ôn lại nhiều kỷ niệm không thể nào quên. Chúc các em được nhiều thắng lợi trong công việc và hạnh phúc". Thầy Tri viết: "Thầy rất hoan nghênh việc tổ chức họp lớp của mấy em và cũng rất trân trọng tình cảm của trò đối với thầy, trân trọng hoạt động của lớp trong giữ gìn ký ức, tình cảm...!". Thầy Đình Dũng viết: "24 năm ra trường, một con số khủng khiếp đối với đời người, vậy mà thấy mấy em cũng như xưa: trẻ trung, hồn nhiên, sôi nổi nhưng đằm thắm trong tình nghĩa thầy trò...". Thầy Kiêm viết rằng "Thời gian trôi rất nhanh nhưng nó cũng rất tàn nhẫn. Nó đã làm cho thầy và các em già đi mất. Nhưng nó cũng giúp thầy và các em có nhiều trãi nghiệm về cuộc sống. Thầy đã đối diện với cái chết, giờ sống lại mới thấy cuộc sống này rất là quý giá, nhất là mình phải làm cho cuộc sống này có ý nghĩa...".

Tại buổi họp mặt, quý thầy cô cũng đề nghị lần họp mặt 25 năm ra trường cần mời đông đủ thầy cô hơn (thầy Tri liên lạc giúp) và mong được sự hội tựu của đông đủ các cựu học sinh khối 12 (gồm 12A và 12B) tốt nghiệp năm 1988. Đáp theo lời đề nghị đó, Lê Minh Đức và Lý Đức Thắng đã bước lên nhận "cúp luân lưu" (thầy Minh trao) để nhận nhiệm vụ tổ chức đăng cai lần họp mặt 25 năm ngày ra trường cấp 2-3 Bến Cát. Mong các bạn cựu học sinh 12A và 12B tốt nghiệp năm 1988 sắp xếp thời gian để có mặt cho sự kiện ý nghĩa đó.
Để xem album họp mặt, nhấp chuột vào liên kết dưới đây (khi tập ảnh hiện ra, nhấp vào Slideshow để xem ảnh rõ hơn): 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét